MENU

Dưa chuột đang rẻ cứ mua vài ký về làm muối chua giòn, ngon khỏi bàn, không bao giờ ngán

Để giúp cho mâm cơm gia đình mỗi ngày không bị nhàm chán và thường xuyên xuất hiện các món mới thì bạn nên học cách làm dưa chuột muối chua giòn ngay đi. Món ăn này không chỉ ăn với cơm mà ăn kèm các món khác như đồ nướng, thịt, cá cũng rất ngon. Nhanh nhanh học ngay công thức để thử trước khi hết mùa dưa chuột nào các chị ơi.

1. Nguyên liệu

– 2kg dưa chuột

– 200gr đường trắng

– 250ml nước mắm, 180ml giấm, muối tinh

– 2 quả ớt tươi, nửa củ tỏi

– Nước sôi để nguội

– Hũ đựng

2. Cách làm

Bước 1: Rửa sạch dưa chuột, ngâm nước có pha muối tinh trong 30 phút rồi tiếp tục rửa thêm 1 lần nữa.

Bước 2: Bổ dọc quả dưa chuột, nạo bớt phần ruột bên trong, sau đó thái thành các lát mỏng và mang xóc với 2 thìa cafe muối tinh. Thỉnh thoảng trộn đều để dưa tiết hết nước.

Bước 3: Cho mắm, giấm, đường vào nồi đun sôi chừng 2 phút với lửa vừa. Sau đó tắt bếp và mở vung cho nguội hẳn.

Bước 4: Vớt dưa chuột ra, rửa 3 lần với nước sôi để nguội cho bớt mặn rồi vắt kiệt nước, bày ra rổ để trước quạt gió hoặc phơi nắng trong 1 đến 2 tiếng, tùy nắng to hay nhỏ.

Bước 5: Tỏi và ớt thái lát. Tiếp theo, cho 2 nguyên liệu này vào hũ đựng đã làm sạch, lau khô cùng dưa chuột, trộn đều lên rồi đổ nước ở bước 3 vào, tiếp tục trộn rồi đậy kín nắp lại. Sau 2 ngày là có thể mang ra ăn, dưa chuột sẽ giòn và rất ngon.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *